Việt Nam 30 năm chiến thắng giải phóng và bảo vệ Tổ quốc (1945-1975): Biên niên sự kiện - Nguyễn Đăng Vinh; Đặng Việt Thủy; Lê Ngọc Tú (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2005)
Sách phác thảo bức tranh toàn cảnh của hai cuộc kháng chiến của nhân dân ta chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ trong thời kỳ từ sau Hiệp định Giơnevơ đến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 qua những đánh giá, phân tích các sự kiện chính trị, quân sự lớn trong thời gian này.