Về đấu tranh thống nhất nước nhà - Nguyễn Khoa Điềm; Hà Đăng; Trịnh Thúc Huỳnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách giới thiệu các văn kiện của Đảng và Nhà nước về đấu tranh thống nhất nước nhà, cùng những bài nghiên cứu về đường lối và thực tiễn đấu tranh thống nhất đất nước của Đảng ta; phân tích cuộc đấu tranh của nhân dân ta trên hầu hết các lĩnh vực: chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, giáo dục.