Đạo Mẫu và các hình thức Shaman trong các tộc người ở Việt Nam và châu Á - Viện Nghiên cứu Văn hoá. Viện Khoa học xã hội Việt Nam; Ngô Đức Thịnh (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Nghiên cứu Đạo Mẫu của người Việt và một số dân tộc khác như Tày, Nùng, Chăm, giới thiệu hiện tượ ng lên đồng của người Việt, so sánh giữa hình thức lên đồng của người Việt và hình thức Shaman của các dân tộc thiểu số khác, cũng như bức tranh khái lược về Shaman giáo ở một số nước châu Á.