Điện Biên Phủ - trận thắng thế kỷ - Hoàng Minh Thảo; Hội Khoa học lịch sử Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách tập hợp các bài viết, bài nghiên cứu, tổng kết nêu rõ tầm vóc vĩ đại và ảnh hưởng to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đối với dân tộc ta và nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới.