Di dân quốc tế - bản chất, xu hướng vận động và định hướng chính sách quản lý - Doãn Hùng; Viện Chính trị - Hành chính khu vực I (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách gồm 3 chương nêu quan niệm chung về di dân - di cư. Một số lí thuyết về di dân trên thế giới. Vận dụng lí thuyết di dân trên thế giới vào quản lí di dân quốc tế ở Việt Nam, các yếu tố tác động đến di cư quốc tế ở Việt Nam hiện nay, dự báo xu hướng di cư quốc tế ở Việt Nam.