Sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 và tham vọng của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông - Trần Ngọc Vương (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2015)
Sách gồm 3 phần: Lộ trình hiện thực hóa tham vọng của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông; Chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những vi phạm của Trung Quốc nhìn từ luật pháp quốc tế; Quan điểm của Việt Nam và dư luận thế giới trước tham vọng của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông.