Phát triển đất nước thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa - Nguyễn Kế Tuấn (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về nước công nghiệp theo hướng hiện đại và nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa; khái quát kinh nghiệm thành công và thất bại của một số nước trong việc thực hiện yêu cầu xây dựng đất nước thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và rút ra những bài học tham khảo cho Việt Nam.