Thế hệ lãnh đạo thứ năm của Trung Quốc: Những điều chỉnh chính sách và các tác động tới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Nguyễn Thái Yên Hương (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách đánh giá phân tích về các nhân tố quốc tế, trong nước tác động tới chính sách của Trung Quốc đối với Mỹ, những điều chỉnh chiến lược trong chính sách đối ngoại với Mỹ, và quan hệ Trung - Mỹ thời gian tới, từ đó đề ra những đối sách thích hợp nhằm bảo vệ và nâng cao lợi ích quốc gia là một yêu cầu cấp thiết đối với tất cả các nước, nhất là các nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.