Vượt qua những giới hạn. Quyển 1 - Nguyễn Trần Bạt (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2015)
Quyển 1 bộ sách đề cập đến hầu hết các khía cạnh của đời sống xã hội Việt Nam, từ kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục cho đến những vấn đề xã hội nóng hổi. Cuốn sách không chỉ dừng lại ở việc phê phán mà còn đề cao những giá trị tốt đẹp, những tấm gương sáng để mọi người học hỏi và noi theo.