Kinh tế và chính trị thế giới: Báo cáo thường niên 2014 - Nguyễn Bình Giang; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách là tổng quan về kinh tế và chính trị thế giới trong năm 2014. Trình bày những đánh giá về một số vấn đề nổi bật về kinh tế của một số nước và khu vực trên thế giới. Phân tích những tranh chấp chủ quyền biển đảo ở Đông Á, cuộc khủng hoảng Ukraina và thế lực cực đoan Islam giáo tự xưng là Nhà nước Hồi giáo.