Báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 30 năm đổi mới (1986 - 2016) - Ban Chỉ đạo Tổng kết. Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2015)
Báo cáo góp phần phát triển tư duy lý luận của Đảng, phát hiện những vấn đề mới đang đặt ra, đề xuất những luận điểm mới có căn cứ lý luận - thực tiễn làm cơ sở xác định những giải pháp, kiến nghị mới; tổng kết lý luận - thực tiễn có tầm quan trọng đặc biệt với sự nghiệp đổi mới toàn diện mà toàn Đảng, toàn dân ta đang đẩy mạnh.