Tổng kết cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước - Thắng lợi và bài học - Ban chỉ đạo Tổng kết chiến tranh trực thuộc Bộ Chính trị (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách nói về những bước phát triển của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước qua các giai đoạn từ năm 1954 đến năm 1975, đánh giá ưu điểm, khuyết điểm chính về sự lãnh đạo, chỉ đạo chiến tranh của Đảng cùng các bài học kinh nghiệm.