Thế giới bước ngoặt lịch sử - Lê Thế Mẫu (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách bao quát vấn đề khá rộng và phức tạp nên khó tránh khỏi hạn chế, khiếm khuyết và biến động thế giới nhìn từ luận thuyết về chu kỳ tích luỹ của chủ nghĩa tư bản; cục diện chính trị thế giới; nguy cơ sụp đổ hệ thống tiền tệ toàn cầu dựa trên Đôla; cuộc chiến giành giật dầu mỏ và khí đốt; chiến tranh bí mật của Mỹ trên khắp thế giới.