Việt Nam từ thời kỳ bao cấp đến thời kỳ đổi mới - Đức Vượng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách nghiên cứu về công cuộc đổi mới, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh.