Góp phần tìm hiểu một số vấn đề lý luận và thực tiễn của cách mạng Việt Nam - Đức Vượng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2006)
Sách gồm một số bài viết của tác giả đã được đăng trên các sách báo, tạp chí, báo cáo khoa học tại các cuộc hội thảo và những công trình nghiên cứu khác; xoay quanh việc đổi mới sự lãnh đạo của Đảng, về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, về đổi mới tư duy văn hoá, về thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, chống tham ô, lãng phí, quan liêu,...