Á - Phi - Mỹ Latin trong thế kỷ XXI - Nguyễn Trường (Nhà xuất bản Tri thức, 2015)
Sách nghiên cứu về lịch sử, kinh tế, chính trị Hoa Kỳ trong thế kỉ XXI và một số vấn đề chính trị vào đầu thế kỉ XXI của các nước Châu Á - Phi - Mỹ Latin như: chiến tranh, trật tự thế giới mới, vấn nạn nguyên tử, biến đổi khí hậu, vấn đề biển Đông, tài nguyên, đối ngoại.