Quan hệ "hai bờ, bốn bên" của Trung Quốc và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam - Vũ Thùy Dương; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2013)
Sách nghiên cứu chính sách kinh tế của Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao; làm rõ hơn những thăng trầm của mối quan hệ giữa hai bờ eo biển… Từ đó, đưa ra những dự báo về triển vọng hợp tác trong khu vực “hai bờ bốn bên” trong tương lai. Trên cơ sở những phân tích, đánh giá mối quan hệ giữa Việt Nam với khu vực “hai bờ bốn bên” đưa ra những gợi mở, những đối sách phù hợp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Trung Quốc và các vùng lãnh thổ Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao.