Hướng tới xây dựng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hoa Kỳ = Towards a strategic partnership between Vietnam and The United States - Ngô Xuân Bình; Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách gồm 3 phần: Những nhân tố tác động đến việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hoa Kỳ; từ quan hệ đối tác toàn diện hướng tới xây dựng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hoa Kỳ; đánh giá, dự báo xu thế phát triển của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đề xuất giải pháp, lộ trình xây dựng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hoa Kỳ.