Myanmar: Cuộc cải cách vẫn đang tiếp diễn - Nguyễn Duy Dũng; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2014)
Sách gồm 3 chương: Khái quát về đất nước và con người Myanmar; tiến trình cải cách kinh tế, chính trị của Myanmar từ năm 2008 đến nay; dự báo xu hướng và triển vọng phát triển của Myanmar. Ngoài các yếu tố bên trong thì sự cạnh tranh lợi ích của các nước lớn trong khu vực nói chung, ở Myanmar nói riêng sẽ tác động mạnh mẽ đến sự biến đổi của tình hình Myanmar.