Một số vấn đề lý luận mới về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay - Lê Hữu Tầng; Viện Triết học. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách đề cập đến hai cách tiếp cận khi xem xét các đặc trưng và bản chất của chủ nghĩa xã hội; việc vận dụng hai cách tiếp cận về chủ nghĩa xã hội để xem xét về thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.