Một số vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam thời kỳ mới - Đức Vượng (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách trình bày các bài nghiên cứu về quan điểm của C. Mác, Ph. Ăngghen, V.I. Lênin, Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội; những nguyên lý về lý luận và thực tiển cách mạng Việt Nam trong thời kì đổi mới; những nghiên cứu về quốc tế.