Thực trạng và giải pháp xây dựng đội ngũ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước - Đức Vượng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách đề cập một cách hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về trí thức và xây dựng đội ngũ trí thức Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng; đánh giá thực trạng đội ngũ trí thức Việt Nam và chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đội ngũ trí thức qua gần 30 năm đổi mới; dự báo xu hướng phát triển đội ngũ trí thức Việt Nam.