Phong trào cánh tả ở Liên bang Nga và mối quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam - Nguyễn Thị Hoài Phương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách phân tích quá trình hình thành, thực trạng vận động của lực lượng cánh tả tại Nga, đánh giá vai trò, vị trí của lực lượng cánh tả trong đời sống chính trị Nga trong hơn hai thập niên kể từ khi Đảng Cộng sản Liên xô tan rã; thực trạng mối quan hệ giữa các lực lượng cộng sản, cánh tả ở Nga với Đảng Cộng sản Việt Nam và khả năng phát triển mối quan hệ này trong những năm tới.