Những vấn đề kinh tế chính trị của chủ nghĩa tư bản đương đại - Nguyễn, Khắc Thanh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Cuốn sách được chia thành 3 chương, trong đó Chương 1 nêu khái quát về hoàn cảnh lịch sử và những luận điểm cơ bản của V.I.Lênin về địa vị lịch sử của chủ nghĩa bản độc quyền; Chương 2 tập trung phân tích địa vị lịch sử của chủ nghĩa tư bản độc quyền trong điều kiện của thế giới hiện đại và Chương 3 nêu lên những nguyên nhân phát triển và những giới hạn không thể vượt qua của chủ nghĩa tư bản độc quyền.