Tổng kết thực hiện nghị quyết 01-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác lý luận trong giai đoạn hiện nay - Trung tâm Lý luận Chính trị. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách tìm hiểu ý nghĩa lịch sử của Nghị quyết 01-Q/TW của Bộ Chính trị; khẳng định những tác động tích cự của Nghị quyết đối với sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong hơn 20 năm qua; những vấn đề đang đặt ra đối với công tác tư tưởng, lý luận ở nước ta hiện nay.