Dân chủ trực tiếp: Sổ tay IDEA quốc tế - Đào Trí Úc; Vũ Công Giao (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Sách cung cấp các khuyến nghị và bài học thực tiễn về việc vận dụng dân chủ trực tiếp ở tất cả các vùng trên thế giới; đánh giá điển hình ở sáu quốc gia: Hungary, Thụy Sĩ, Uganda, Hoa Kỳ (bang Oregon), Uruguay và Venezuela với các hoạt động trưng cầu dân ý, sáng kiến của công dân, sáng kiến chương trình nghị sự và bãi miễn.