Làm người Cộng sản trong giai đoạn hiện nay - Tô Huy Rứa; Trần Khắc Việt (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2013)
Sách làm rõ vai trò, tiêu chuẩn và yêu cầu đối với người đảng viên Cộng sản trong giai đoạn hiện nay; thực trạng đảng viên và công tác đảng viên; đề xuất phương hướng, biện pháp xây dựng đội ngũ đảng viên trên cơ sở quan điểm của chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các nghị quyết, chỉ thị của Đảng.