Đảng chính trị: Chiến lược và sự quản lý - V.V. Meytus; V. IU. Meytus (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2010)
Sách nghiên cứu vấn đề phát triển lý thuyết về công tác quản lý của các Đảng chính trị; luận chứng về một số vấn đề như: các hình thái Đảng, hệ tư tưởng của Đảng, lý tưởng của Đảng; cuộc đấu tranh trong nội bộ với ví dụ đặc biệt là Đảng Cộng sản Liên Xô, nguyên nhân sụp đổ của Đảng Cộng sản Liên Xô với các ví dụ khác được lấy từ lịch sử hoạt động của các Đảng chính trị Châu Âu với những đặc điểm, đặc thù phát triển rất riêng.