Khế ước xã hội - Jean-Jacques Rousseau (Nhà xuất bản Thế giới, 2013)
Sách minh định và lý giải nguyên lý thiết lập nên nhà nước và chính quyền dân sự; thể hiện tư tưởng tiến bộ của một thể chế dân chủ là nhà nước được thiết lập bởi một khế ước xã hội, quyền lực chính trị thuộc về toàn dân; nhận định vai trò của tôn giáo trong xã hội, sự tác động của nó đối với chế độ chính trị.