Cạnh tranh chiến lược ở khu vực Đông Nam Á giữa một số nước lớn hiện nay - Nguyễn Hoàng Giáp (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách phân tích những nhân tố chủ yếu tác động đến cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn tại Đông Nam Á sau thời kỳ chiến tranh lạnh; diễn biến cạnh tranh chiến lược thập niên đầu thế kỷ XXI đến năm 2020; tác động của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ tại Đông Nam Á đến ASEAN và Việt Nam.