Quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin về nhà nước với việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Trần Ngọc Liêu (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách khái quát và làm rõ giá trị lý luận, quan điểm của chủ nghĩa Mác Lê - nin về Nhà nước, nghiên cứu các quan niệm tiêu biểu về Nhà nước pháp quyền trên thế giới và ở Việt Nam; từ đó xây dựng nhận thức lý luận về bản chất Nhà nước pháp quyền; đề xuất một số phương hướng nhằm tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.