Xây dựng đảng cầm quyền trong quá trình phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và kinh tế hàng hóa theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Lào - Lê Hữu Nghĩa; Trương Thị Thông; Mạch Quang Thắng; Nguyễn Văn Giang (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách phân tích những vấn đề lý luận và thực tiễn về Đảng Cộng sản cầm quyền và xây dựng đảng cầm quyền trong quá trình phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và kinh tế hàng hóa theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Lào; đồng thời phân tích kinh nghiệm xây dựng đảng cầm quyền trong điều kiện kinh tế thị trường của một số nước (Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản).