Nghịch lý Ấn Độ: Bất chấp thần thánh Ấn Độ trỗi dậy - Edward Luce (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách miêu tả đất nước Ấn Độ đương đại; những nhận định về Ấn Độ từ mọi ngóc ngách của cuộc sống như: miêu tả hành động của các đảng phái, căng thẳng đẳng cấp và tôn giáo; những mối quan hệ giữa triều đại Nehru-Gandhi và sự tiến triển chế độ dân chủ đại diện ở Ấn Độ; diện mạo mới của nền kinh tế và xã hội Ấn Độ.