Chiến lược, chính sách của các quốc gia và vùng lãnh thổ ở Đông Bắc Á về một số vấn đề nổi bật của khu vực giai đoạn 2011 - 2020 - Nguyễn Xuân Thắng; Trần Quang Minh; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách trình bày một số vấn đề nổi bật của khu vực Đông Bắc Á giai đoạn 2011 - 2020: xu hướng đẩy mạnh hội nhập kinh tế và tái cấu trúc các nền kinh tế khu vực, thay đổi cục diện chính trị và an ninh khu vực, tăng cường hợp tác và cạnh tranh chiến lược, ô nhiễm môi trường và các hệ lụy của biến đổi khí hậu.