Thẩm quyền và trách nhiệm của Đảng cầm quyền và Nhà nước trong việc thực hiện quyền lực của nhân dân - Lê Hữu Nghĩa; Bùi Đình Bôn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2013)
Sách trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn để xác định thẩm quyền và trách nhiệm của Đảng cầm quyền và Nhà nước trong việc thực hiện quyền lực của nhân dân; phân tích, đánh giá thẩm quyền và trách nhiệm của Đảng cầm quyền và Nhà nước ta trong hơn 25 năm đổi mới; xác định tính chất, phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm của Đảng và Nhà nước trong một số lĩnh vực trọng yếu.