Kiên định mục tiêu và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta - Hội đồng Lý luận Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách gồm các bài tham luận của các nhà khoa học trình bày các vấn đề: Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản là nhân tố quyết định đối với cách mạng Việt Nam; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; độc lập dân tộc phải gắn liền với chủ nghĩa xã hội trên cơ sở khoa học và thực tiễn; về dân chủ xã hội chủ nghĩa; phản bác các luận điệu công kích Việt Nam về dân chủ, nhân quyền; về phòng và chống diễn biến hòa bình, tự diễn biến trong giai đoạn hiện nay.