Trung Quốc đối mặt với những điểm nóng lý luận - Cục Lý luận. Ban Tuyên truyền Trung ương. Đảng Cộng sản Trung Quốc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách tập trung luận giải hệ thống lý luận về chủ nghĩa xã hội đặc sắc của Trung Quốc, những vấn đề nóng bỏng về chính trị, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội như: Nỗ lực bảo vệ ổn định xã hội ở Tân Cương và đoàn kết giữa các dân tộc, lợi ích cho nông dân, giải quyết khó khăn tìm việc làm hiện nay của sinh viên đại học cao đẳng, cải cách thể chế y tế, xây dựng hệ thống an sinh xã hội.