Những việc cần làm ngay về xây dựng Đảng - Báo Nhân dân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách tập hợp những bài viết, ý kiến đóng góp về công tác xây dựng Đảng của đồng chí, đồng bào cả nước được đăng tải trên báo Nhân dân; đánh giá tình hình, nguyên nhân, mục tiêu, phương châm, nhất là các nhóm giải pháp để thực hiện tốt các vấn đề trong xây dựng Đảng như: đẩy mạnh tự phê bình và phê bình; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về Chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo…