Chính trị học so sánh từ cách tiếp cận hệ thống cấu trúc chức năng (Dùng cho cao học chuyên Chính trị học) - Ngô Huy Đức; Trịnh Thị Xuyến; Viện Chính trị học. Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách phân tích một số mô hình hệ thống chính trị của một số nước tiêu biểu trên thế giới bằng phương pháp sử dụng cách tiếp cận cấu trúc chức năng để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển của các hệ thống chính trị của một số nước trên thế giới.