Nền hoà bình mong manh - Washington, Hà Nội và tiến trình của Hiệp định Paris - Asselin Pierre (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày quá trình đàm phán Hiệp định Paris kéo dài hơn 4 năm giữa những nhà đàm phán của Hà Nội và Washington; phân tích bối cảnh, tình hình của mỗi bên trong từng giai đoạn từ đó làm rõ động cơ, ý đồ chiến lược của mỗi bên trong từng thời điểm.