Quan điểm đường lối của Đảng về tôn giáo và những vấn đề tôn giáo ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Hồng Dương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách được chia thành 4 chương: Những vấn đề lý luận chung về tín ngưỡng, tôn giáo; Tình hình, đặc điểm tôn giáo ở Việt Nam hiện nay; Kinh nghiệm giải quyết vấn đề tôn giáo ở Việt Nam, cái nhìn đối sánh với một số nước; Những vấn đề đặt ra. Là những gợi mở cho các nhà nghiên cứu sâu hơn về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam hiện nay.