Hoa Kỳ với vấn đề vũ khí hạt nhân trong hơn nửa thế kỷ qua (1945 - 2012) - Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách cung cấp những thông tin cơ bản về vấn đề vũ khí hạt nhân, vũ khí hủy diệt hàng loạt. Luận giải vai trò của Hoa Kỳ trong quá trình kiểm soát và cắt giảm vũ khí hạt nhân; ý nghĩa của những hiệp ước về kiểm soát và cắt giảm vũ khí hạt nhân mà Hoa Kỳ đã ký kết đối với hòa bình và an ninh thế giới; đề cập đến phong trào đấu tranh chống chạy đua vũ trang, chống vũ khí hạt nhân trên thế giới; quan điểm và chính sách của Việt Nam đối với vấn đề này.