Từ thực tiễn đổi mới đến nhận thức lý luận mới về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam (1986 - 2011) - Hoàng Chí Bảo (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách phân tích, luận giải quá trình hình thành và phát triển tư duy lý luận của Đảng Cộng sản Việt Nam về chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; những nhận thức lý luận mới về chủ nghĩa xã hội của Đảng trong 25 năm sự nghiệp đổi mới; việc vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.