Những nhận thức mới về chủ nghĩa xã hội và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Nguyễn Quốc Phẩm; Đỗ Thị Thạch; Hội đồng lý luận Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của nhận thức về chủ nghĩa xã hội và xây dựng CNXH ở Việt Nam trong 25 năm đổi mới; những điểm mới trong nhận thức của Đảng ta về CNXH và xây dựng CNXH, một bài học kinh nghiệm; dự báo xu hướng phát triển nhận thức về chủ nghĩa xã hội và những định hướng cơ bản xây dựng CNXH ở Việt Nam trong những thập kỷ tới.