Góp phần nghiên cứu một số vấn đề phát triển của Việt Nam - Tạ Ngọc Tấn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách kiến giải một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong sự nghiệp đổi mới ở nước ta như: Vấn đề xây dựng mô hình chủ nghĩa xã hội (CNXH) ở Việt Nam, xây dựng Đảng Cộng sản, đổi mới công tác nghiên cứu phát triển lý luận, xây dựng giai cấp công nhân, phát triển báo chí cách mạng Việt Nam, vấn đề kiên định và vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở nước ta.