Cuộc cách mạng 10 ngày làm rung chuyển thế giới - những giá trị xuyên thế kỷ - Nguyễn Quốc Hùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách phác họa bức tranh toàn cảnh cuộc Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917; những ảnh hưởng vang dội từ cuộc cách mạng đối với nhiều quốc gia ở 5 châu lục; những bài học giá trị trong việc bảo vệ chủ quyền; tác động của Cách mạng tháng Mười Nga tới Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh.