Về mô hình "Chủ nghĩa xã hội ở thế kỷ XXI" của khu vực Mỹ Latinh hiện nay - Nguyễn An Ninh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách giới thiệu khái quát tình hình chính trị ở khu vực Mỹ La tinh trong thập niên gần đây, nội dung cơ bản của mô hình chủ nghĩa xã hội thế kỷ 21; những vấn đề đặt ra từ mô hình chủ nghĩa xã hội (CNXH) ở thế kỷ 21 và những đóng góp đối với CNXH; chủ nghĩa xã hội ở thế kỷ 21 với quá trình xây dựng CNXH ở Việt Nam.