Phân tầng xã hội ở Việt Nam trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế - Lê Văn Toàn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách phân tích sự đa dạng, đa chiều cạnh theo trục thời gian của phân tầng xã hội với tư cách là đối tượng nghiên cứu từ tổng quan về lịch sử cho đến khái quát bức tranh thực trạng của giai tầng xã hội, đồng thời làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phân tầng xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.