Việt Nam trên ngọn sóng thời cuộc - Hồ Quang Lợi (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2012)
Sách trình bày quan điểm về cách nhìn nhận của Mỹ và một số nước phương Tây về vấn đề dân chủ, nhân quyền và tôn giáo ở Việt Nam; quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam và Mỹ trong hơn 20 năm qua; sự chuyển mình của Việt Nam trong tư tưởng và hành động; thể hiện tình cảm của tác giả với Hà Nội.