Xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Nguyễn Khánh Bật; Trần Thị Huyền; Học Viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bảnNhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày một số khái niệm, nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về trí thức; quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt nam về trí thức trong thời kỳ hiện nay; thực trạng đội ngũ tri thức; quan điểm chỉ đạo và giải pháp xây dựng đôị ngũ trí thức thời kỳ 2011-2020.